Phương pháp trị sẹo lồi thông thường hiện nay

Điều trị sẹo thâm bằng Laser ở TPHCM
Điều trị sẹo thâm bằng Laser ở TPHCM
January 4, 2017
Nguyên nhân và cách điều trị sẹo rỗ
Nguyên nhân và cách điều trị sẹo rỗ
January 4, 2017
Phương pháp trị sẹo lồi thông thường hiện nay

Sẹo lồi xuất hiện do quá trình tự làm lành của da sản sinh collagen quá mức, làm vùng da bị thương tổn xuất hiện những vết sẹo màu đỏ sậm gồ ghề trên làn da, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Có nhiều phương pháp trị sẹo lồi thông thường hiện nay đã được nhiều người áp dụng với những ưu nhược điểm khác nhau:

Kem trị sẹo lồi: Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng đơn giản, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy thực tế thì những kem trị sẹo lồi hiện nay đều có những thành phần có hại cho da, làm da bị mài mòn, chưa kể có thể gây kích ứng, tác dụng phụ khiến da bị thương tổn sâu hơn.

Tiêm corticosteroid: Đây là phương pháp tiêm trực tiếp vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo. Tiêm corticosteroid có thể làm giảm độ “gờ” và kích thước sẹo. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng cách trị sẹo này có thể dẫn đến những hệ quả như teo da, dãn mạch, mất sắc tố hồi phục da,…

Liệu pháp làm lạnh: Thủ thuật làm đông lạnh sẹo lồi bằng nitrogen lỏng. Sự thiếu oxy làm mô bị hoại tử , bị tróc ra và xẹp xuống, giúp làm phẳng sẹo lồi. Tuy vậy điều trị sẹo bằng phương pháp này vô cùng tốn kém, mất nhiều thời gian điều trị.

Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc trị sẹo lồi

– Xức thử phản ứng lên da tay trước khi sử dụng: Để đảm bảo an toàn cho làn da và tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm thuốc Trị sẹo lồi nào, bạn lưu ý xức thử phản ứng lên da tay trước khi sử dụng. Nếu thấy bất kỳ biểu hiện ngứa ngáy hay nổi mẩn đỏ nào thì không nên sử dụng ngay mà nên liên hệ bác sĩ để được hỏi đáp hoặc tham khảo những người đã sử dụng cùng sản phẩm trước đó.

– Chỉ bôi thuốc trị sẹo lồi vào 1h cố định trong ngày: Để kem trị sẹo lồi phát huy tối đa hiệu quả, bạn chỉ nên bôi kem vào 1h cố định trong ngày. Lưu ý, nên rửa sạch vùng da bị sẹo bằng nước ấm (đã đảm bảo rằng bản thân không còn tiếp xúc với bụi bẩn hay hoạt động nào khác) và thoa lên 1 lớp mỏng lên vùng da bị sẹo trước khi đi ngủ.

– Ngưng sử dụng ngay nếu thấy biểu hiện lạ: Qúa trình sử dụng sẹo lồi có thể để lại những biến chứng bất lợi cho da như sưng, ngứa hoặc khiến cơ thể cảm thấy nôn nao, mất ngủ. Nếu thấy bất kỳ hiểu hiện nào trong số những biểu hiện trên thì lưu ý ngưng sử dụng ngay và liên hệ bác sĩ để được tư vấn kịp thời.